Người ta nói rằng đối với Crypto không biên giới nào có thể ngăn được sự dịch chuyển của nó. Giống như khi bạn giao dịch Bitcoin (BTC) hoặc nhận một số Bitcoin là khoản thanh toán cho công việc bạn vừa hoàn thành, nó là như vậy đó.

Nhưng nếu bạn muốn chi tiêu Bitcoin trực tiếp thì sao nhỉ? Như BTC, và các loại tiền tệ khác là Ethereum hoặc Litecoin, bắt đầu cất cánh đến mọi ngóc ngách của thế giới này.

Trong khi các trung tâm công nghệ như San Francisco hay Seoul là những điểm nóng rõ ràng, nơi công nghệ blockchain đang phát triển hưng thịnh, thì đã có những thành phố bí ẩn bất ngờ xuất hiện như Prague, Tel Aviv, Buenos Aires hoặc Bangkok.

Phương pháp tìm kiếm

Để tìm các điểm nóng của Bitcoin trên khắp thế giới, tôi đã sử dụng Coinmap vào ngày 24 tháng 7 năm 2018. Tôi đã ghi lại số lượng nhà cung cấp BTC được liệt kê trong một thành phố không bao gồm các vùng ngoại ô tương ứng. Về lý thuyết, điều này khiến các thành phố với khu vực đô thị trải dài và rải rác ở thế bất lợi nhưng tôi không muốn lỗi của con người làm lệch kết quả dữ liệu. Vì tôi cảm thấy quen thuộc hơn với các thành phố Bắc Mỹ như New York hoặc Los Angeles và sẽ có khuynh hướng tính cả vùng ngoại ô của họ hơn hơn là thành phố Tokyo. CoinMap đã liệt kê tất cả các nhà cung cấp chấp nhận BTC trên bản đồ của họ. Từ đó phát triển bản đồ nhiệt cho những nơi tập trung nhiều nơi cung cấp, chấp nhận BTC.

Nếu không có thêm khó khăn gì thì sau đây là mười địa điểm sử dụng Bitcoin nhiều hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.

Các địa điểm sử dụng Bitcoin lớn nhất thế giới

Prague, Cộng hòa Séc tự hào có các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin nhiều nhất trên thế giới. Một người yêu thích crypto đã dành mùa hè ở đó vào năm 2017 chỉ vì tất cả các nhà cung cấp chấp nhận BTC. Đất nước này cũng có mật độ cao các doanh nghiệp ở khu vực nông thôn, với Žatec là nơi có hơn 50 doanh nghiệp chấp nhận BTC.

Buenos Aires ở Argentina tự hào là nơi có nhiều doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin thứ hai trên thế giới. Nam Mỹ nói chung là một lục địa thân thiện với Bitcoin, với các thành phố như Bogotá, Colombia; Caracas, Venezula; và São Paulo, Brazil có hơn 30 doanh nghiệp chấp nhận BTC.

Thứ ba trong danh sách các thành phố thân thiện với Bitcoin nhất là San Franciscovới hơn 100 doanh nghiệp chấp nhận BTC. Khi Felix Weis đến thăm thành phố của Mỹ này trong suốt 18 tháng thử thách chỉ sử dụng Bitcoin của mình, ông nói rằng gần như quá dễ dàng để chi tiêu ở đó. Nó chắc chắn dường như đã đi một chặng đường dài kể từ năm 2013, khi cựu nhân viên của Forbes và giờ là nhà báo tại Gizmodo Media Kashmir Hill đã dành một tuần chỉ sử dụng BTC để chi tiêu.

Top 5 các thành phố tiếp theo là Madrid, Tây Ban Nha và thành phố New YorkAmsterdam, Hà Lan đứng ở vị trí thứ sáu, trong khi Bogotá, Colombia ở vị trí thứ bảy. Vancouver, Canada đứng thứ tám, tiếp theo là Luân Đôn, Vương quốc Anh và Paris, Pháp.

Các khu vực như Trung Đông, châu Phi và châu Á đã có sự vắng mặt đáng chú ý trong top 10, mặc dù nhiều người yêu thích crypto cũng dành thời gian khảo sát ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan và Indonesia. Tel Aviv, Israel cũng tự hào về việc sử dụng BTC đang trên đà phát triển, cũng như Capetown, Nam Phi; Melbourne, Úc; và Sydney, Úc.

Sự phân chia đô thị-nông thôn của BTC

Một điểm thú vị là các điểm nóng của Bitcoin không nhất thiết phải ở đô thị. Một số quốc gia có mật độ cao của các doanh nghiệp trong lĩnh vực crypto như Brazil, Thái Lan hoặc Anh tự hào về tần suất tương tự của các doanh nghiệp chấp nhận BTC ở các thị trấn nhỏ. Ví dụ, Arnhem, Hà Lan tự hào có hơn 80 doanh nghiệp chấp nhận BTC, trong khi Amsterdam chỉ có 43 doanh nghiệp.

Sự nổi lên của các trung tâm kinh doanh Crypto

Các chính phủ trên khắp thế giới đang có những phản ứng khác nhau đối với Bitcoin. Một mặt, các trung tâm kinh doanh quốc tế như Thụy Sĩ và Singapore đã mở cánh tay của họ đón nhận crypto. Những nơi mà chính quyền địa phương không ủng hộ, thường có ít các đơn vị chấp nhận BTC hơn.

Một số quốc gia, như Trung Quốc, ban đầu chấp nhận tiền điện tử nhưng sau đó đã ban hành lệnh đóng cửa các sàn giao dịch, điều này cũng có nghĩa là các thành phố như Bắc Kinh hầu như không được xếp hạng về các doanh nghiệp chấp nhận BTC trên bản đồ. Các nước vùng Vịnh như Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất hoặc Ả Rập Xê Út đã do dự về việc chấp nhận crypto và đã vắng mặt trên bản đồ crypto thế giới.

Khi Bitcoin cung cấp một giải pháp chống lại sự lạm phát

Một trong những xu hướng thú vị nhất trong việc sử dụng Bitcoin trên trường quốc tế là cách loại tiền tệ này được sử dụng trên toàn cầu để chống lại lạm phát. Công dân ở các quốc gia như Argentina, Venezuela và Zimbabwe đang chấp nhận Bitcoin như đồng tiền cho họ sự bảo vệ nhiều hơn và chống lại lạm phát của các loại tiền pháp định của những nước này.

venezuela bitcoin

Laura Shin, cựu nhân viên của Forbes và là người dẫn chương trình hai chương trình podcast về crypto, đã thảo luận về điểm này trong podcast có tên Unconfirmed của mình với Alex Gladstein, người nói rằng 8% giao dịch Bitcoin của thế giới đang diễn ra ở Venezuela. Shin xác nhận thống kê này và chỉ ra rằng “Venezuela không chiếm đến 8% dân số thế giới.”

“Người Mỹ nói rằng tôi không cho thấy quan điểm nào trong lĩnh vực crypto” Shin nói. Nhưng khi nhà báo này nói chuyện với những người từ các quốc gia mà tiền pháp định không ổn định, cô ấy nói rằng họ thực sự thấy sự hữu ích.

Không có vấn đề về việc tại sao một quốc gia sử dụng Bitcoin, người ta chỉ cần nhìn vào bản đồ CoinMap để thấy rằng nó thực sự đang diễn ra trên toàn cầu.

Jeff Klee, Giám đốc điều hành của CheapAir, một trang web đặt vé bắt đầu cung cấp các tùy chọn thanh toán bằng crypto vào năm 2013, cho đến nay, họ đã bán được hơn 15 triệu đô la cho các chuyến bay và khách sạn với Bitcoin. Bây giờ họ cũng chấp nhận thanh toán bằng Litecoin và Dash.

“Một khi chúng tôi chấp nhận Bitcoin, mọi người từ tất cả các quốc gia khác nhau đã quan tâm đến chúng tôi hơn.”

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Forbes.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.