Năm 2018 là năm có rất nhiều dự án blockchain vươn đôi cánh của mình khỏi sự che chở của blockchain khác và bắt đầu hoạt động chính thức trên nền tảng của mình, và việc ra mắt mainnet là bước khởi điểm quan trọng nhất của bất kỳ dự án.

Dường như không thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra đối với giá trị đồng coin sau khi phát hành mainnet. Nhưng tất nhiên chất lượng của mainnet phải được đặt lên hàng đầu, trên cả ngày ra mắt mainnet đó. Vậy Mainnet là gì?

 

MAINNET LÀ GÌ?

Mainnet: Là mạng chính thức. Trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số người ta dùng 2 mạng lưới khác nhau một là mạng chính thức và một là mạng thử nghiệm. Hai mạng lưới này hoạt động giống nhau và cùng sử dụng chung một phần mềm chỉ khác ở chỗ là có tuỳ chọn khi chạy phần mềm khác nhau. Mạng chính thức kết nối các phần mềm ví với nhau và dùng cho các giao dịch thông thường, còn mạng thử nghiệm dùng để các lập trình viên thử nghiệm để viết phần mềm, kiểm tra lỗi và thử nghiệm các tính năng của các phần mềm.

mainnet la gi.png

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem qua 6 mainnet hứa hẹn nhất trong tháng 5 và tháng 6 năm 2018.

TRON (TRX) – MAINNET NGÀY 31/05:

TRX – Coinmarketcap Ranking: Top 10.

Gần đây Tron đã gây được khá nhiều sự chú ý – và sự ra mắt mainnet của họ sẽ chứng minh dự án có nhận được nhiều kỳ vọng hay không. Để thúc đẩy cộng đồng Ethereum, Tron đã phân phối miễn phí 30 triệu token thông qua airdrop vào ngày 21 tháng 4 và được hầu hết các sàn giao dịch lớn hỗ trợ.

Nhà sáng lập Justin Sun bày tỏ niềm tin về sự thành công của dự án cũng như tham vọng của nền tảng Tron, và cho rằng hệ sinh thái của Tron sẽ còn lớn hơn nhiều so với Ethereum.

Khi mainnet khởi động, sẽ có thêm nhiều nâng cấp mới được kỳ vọng. Nhóm Tron vẫn đang cập nhật đầy đủ quá trình làm việc cho người hâm mộ và đồng thời gửi tâm thư về lộ trình ra mắt mainnet, cũng như những gì cộng đồng có thể mong đợi ở Tron.

22be50_43998c1f4b5f4b61bc1713c30860f7d5_mv2
Binance xác nhận sẽ hỗ trợ TRX Mainnet – Token Swap.

 

EOS (EOS) – MAINNET NGÀY 02/06:

EOS Coinmarketcap Ranking: Top 5.

EOS là một dự án blockchain bom tấn khác cũng sắp ra mắt mainnet vào ngày 2 tháng 6. Kỳ vọng về EOS khá cao với vốn hoá của đồng coin này là 15 tỷ USD. Giá của EOS cũng bùng nổ trong nhiều tuần qua sau khi được niêm yết trên một số sàn giao dịch, tập trung vào truyền thông cộng đồng, thông báo mối quan hệ đối tác đầu tư và hiện có 18 Dapp đang lên kế hoạch phát triển trên EOS.

Việc ra mắt mainnet cũng không quá khó để hiểu tại sao giá của EOS lại tăng từ mức đáy 4 USD vào ngày 18 tháng 3 lên đến hơn 15 USD lúc này.

Ngoài ra người dùng cần sở hữu EOS để có thể tham gia các ICO trên EOS – các Dapp và người dùng của họ cũng cần sử dụng EOS để trao đổi các token và giao dịch trên blockchain, tạo ra nhu cầu thực cho đồng coin này.

EOS-weekly-ITI.jpg
Cũng như TRX, Binance sẽ hỗ trợ EOS Token Swap trong đợt Mainnet này.

VECHAIN THOR (VEN) – MAINNET 30/06:

VEN Coinmarketcap Ranking: Top 15.

Mainnet của VeChain Thor được xem là ứng cử viên sáng giá nhất trong quý này. Điều này bắt nguồn từ các ứng dụng tiềm năng sẽ được trình bày trước công chúng trong ngày phát hành của mainnet của họ.

VeChain có một mạng lưới đối tác đáng kinh ngạc và đội ngũ VeChain cho biết họ rất mong muốn được tung ra các Dapp cho đối tác trên nền tảng của mình càng sớm càng tốt.

Vào ngày 1 tháng 5, VeChain đã thử nghiệm mainnet của mình và nhóm nghiên cứu liên tục cập nhật tiến trình của mainnet, cũng như các tính năng và động lực mới trên nền tảng của họ. Việc ra mắt mainnet cũng đòi hỏi một cái tên mới cho token của họ. Từ một loại token ERC20 gọi là VEN, họ sẽ đổi tên thành VET trên nền tảng VeChain Thor. Hy vọng mọi người sẽ cùng hào hứng để thấy VEN trở thành VET và bắt đầu có thu nhập thụ động từ VTHOR vào ngày 30 tháng 6. Và một bật mí thêm rằng Bitcoin Vietnam News là một masternode cấp độ Strength X của VeChain với số dư VEN được công khai ở địa chỉ https://etherscan.io/address/0x4de53dEF44fc38e654A92eBDF50bedE839cB5246. Hãy cùng chờ đón thêm giá VeChain có thể là bao nhiêu vào cuối năm 2018 nhé.

ICOVietmy tổng hợp.

 

 

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.