Sau nhiều năm quan sát thị trường, chúng ta dễ có thể thấy được một quy luật rằng: Các đồng tiền điện tử có xu hướng tăng mạnh trong quý cuối cùng của năm. Đặc biệt trong năm 2017 vừa qua, có những mã đã ghi nhận mức tăng trưởng đến 1,000%.

Những người thường xuyên theo dõi chuyển động giá của các loại tiền tệ và cập nhật tin tức về chúng trong năm, sẽ có thể ước tính được loại tiền nào có thể là cơ hội đầu tư tốt nhất vào cuối năm 2018.

Trong năm qua, giá các đồng tiền điện tử đã trải qua một số thăng trầm lớn. Giá của chúng là rất dễ biến động và không thể đoán trước. Tuy nhiên, chúng tôi đã nghiên cứu diễn biến giá và tin tức về một số đồng tiền điện tử – và đây là danh sách các tiền điện tử dự kiến sẽ bùng nổ vào cuối năm nay.

Các đồng tiền mã hoá có tiềm năng tăng trưởng lớn cuối năm 2018!

1. Bitcoin

Bitcoin (BTC) là tiền điện tử hàng đầu và là tiêu chuẩn mà các đồng tiền điện tử khác, thường được đem ra so sánh và đo lường.

Nó thường được coi là “tiền điện tử đầu vào” khi nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn chấp nhận các khoản thanh toán Bitcoin để mua altcoin.

bitcoin like as goldSự bùng nổ về giá Bitcoin thường kéo theo sau đó là sự bùng nổ về giá của các altcoin, bởi vì Bitcoin thường là đồng tiền điện tử đầu tiên hồi phục trong quá trình phục hồi thị trường.

Với bối cảnh một số nhà đầu tư tổ chức đang bị thu hút đầu tư vào Bitcoin, dự kiến ​​vào cuối năm nay, giá Bitcoin sẽ bùng nổ một lần nữa. Các tập đoàn, công ty lớn hay các doanh nghiệp trên Wall Street như ICE (Sàn giao dịch Liên Lục địa – chủ sở hữu của sàn NYSE) và Nasdaq, đang tỏ ra quan tâm đến Bitcoin.

Goldman Sachs, JP Morgan và nhiều ngân hàng và công ty tài chính lớn đang nới lỏng lập trường cứng rắn của họ đối với tiền điện tử – và tất nhiên, Bitcoin sẽ là đối tượng được hưởng lợi lớn nhất!

Các quỹ đầu tư đặc biệt hướng tới các chủ sở hữu tiền điện tử đang trong quá trình thiết lập – nơi Bitcoin lại là một sản phẩm sinh lợi và được ưa thích hàng đầu.

Các quỹ Bitcoin ETF cũng đang được yêu cầu bởi một số cá nhân và dự kiến sẽ sớm được SEC chấp thuận. Dự đoán rằng cuối năm nay, Bitcoin đã sẵn sàng để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại!

Tất cả những yếu tố này kết hợp lại với nhau cho một thực tế rằng, một cuộc đợt tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin chỉ còn trong vài tháng nữa!

2. Ripple

Ripple (XRP) là đồng tiền điện tử cho thấy hiệu suất ấn tượng nhất trong thời kỳ bùng nổ của thị trường tiền mã hóa vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Giá của đồng tiền này đã tăng hơn 36,000% vào lúc cao điểm và đã thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, không chỉ cung cấp tiền mã hóa, Ripple còn là nền tảng dựa trên Blockchain cho các giao dịch tài chính. Ripple được dự kiến ​​sẽ trở thành một cái tên lớn hơn vào cuối năm 2018 vì những lý do sau:

  • Ripple hướng tới một chiến lược tăng trưởng rất tích cực, khi nó đã có được một số lượng lớn mối quan hệ đối tác trên toàn thế giới.
  • Ripple đang thiết lập văn phòng ở Đông Nam Á, ở Ấn Độ, châu Âu, Trung Đông, cũng như Nam Mỹ.
  • Công ty đã nắm bắt được thị trường Bắc Mỹ và Nhật Bản.

Ripple xrpVới chiến lược “bành trướng” này, Ripple đang hướng tới một phát triển kinh doanh toàn cầu.

Hơn nữa, các ngân hàng ở một số quốc gia, đặc biệt là ở Nhật Bản, đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ dựa trên nền tảng Ripple. Mạng lưới Blockchain của Ripple giúp việc chuyển tiền trở nên dễ dàng, đặc biệt là khi chuyển tiền quốc tế. BankDhofar, ngân hàng có trụ sở tại Oman là ngân hàng đầu tiên trong nước hợp tác với Ripple.

Thêm vào đó, các công ty dịch vụ chuyển tiền như MoneyGram và Western Union cũng đang hợp tác với Ripple để thử nghiệm các dự án thí điểm khác nhau.

Với sự mở rộng vào nền kinh tế đại chúng này, chúng tôi tin rằng Ripple thực sự sẽ bùng nổ vào cuối năm nay.

3. Ethereum Classic

Ethereum Classic (ETC), đồng tiền điện tử được tạo ra sau một fork của Ethereum năm 2015, đã là một tên mờ nhạt, chẳng mấy được để ý trong hai năm qua.

Tuy nhiên, đồng tiền này đã sẵn sàng cho một đợt tăng trưởng lớn vào cuối năm 2018. Bởi nhiều lý do, nhưng lý do lớn nhất cho sự tăng trưởng dự kiến này là số lượng các sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết ETC đang tăng lên.

shutterstock_679842013-ethereum-classic-800x600Ethereum Classic gần đây đã được niêm yết trên 2 nền tảng lớn – Coinbase và Robinhood. Việc bổ sung Ethereum Classic vào Coinbase là một tin tức chấn động, bởi vì nó là đồng tiền điện tử thứ 5 mà Coinbase đã thêm vào nền tảng của họ, sau Bitcoin, Ethereum, Litecoin, và Bitcoin Cash.

Cộng đồng tiền mã hóa đã được một phen bất ngờ bởi quyết định đột ngột thêm ETC vào nền tảng Coinbase, bởi vì Ethereum Classic chỉ là đồng tiền điện tử xếp thứ 18 trên thị trường toàn cầu và có hơn một tá các đồng tiền điện tử với giá trị cũng như khối lượng giao dịch thị trường lớn hơn.

Điều này cho phép hàng triệu người dùng Coinbase dễ dàng mua Ethereum Classic để đổi lấy tiền pháp định (fiat), cải thiện khả năng tiếp cận cho người mua. Việc đưa ETC vào Robinhood cũng được kỳ vọng sẽ có tác dụng tương tự.

Thật thú vị, Ethereum Classic đã thực hiện nhiều bước để đảm bảo rằng họ trở thành một tên tuổi lớn, khi họ quyết định thiết lập một mức hardcap 210 triệu token vào cuối năm ngoái. Tác động của việc này sẽ được cảm nhận rõ khi giá tăng sau các đợt niêm yết gần đây.

ETC sẽ là một lựa chọn đầu tư tốt và đáng để quan sát vào cuối năm 2018.

4. Verge

Một trong những đồng tiền điện tử gây tranh cãi nhất của năm 2017, Verge (XVG) đã dần trưởng thành trong năm qua. Đồng tiền điện tử này đã vượt qua những thách thức lớn, bao gồm cả sự sụt giảm của thị trường lớn kéo dài gần nửa năm – Verge đã chứng minh rằng nó có thể tự sống sót mà không có sự ủng hộ của bất kỳ “nhân vật có ảnh hưởng” nào trong năm qua.

verge1-678x356Sự chú trọng vào tính riêng tư, bảo mật của Verge làm cho nó trở thành một trong những đồng tiền điện tử độc đáo và hấp dẫn nhất trong năm.

Khi nhu cầu về các đồng tiền điện tử tập trung vào tính riêng tư tăng lên, Verge sẽ là một cái tên lớn cạnh tranh với Monero, vốn đã chiếm vị trí là một đồng tiền riêng tư trong một thời gian dài.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, Verge đã trượt xuống vị trí thứ 39 theo vốn hóa thị trường – nhưng nó chỉ là một vấn đề nhỏ xảy ra trước khi đồng tiền điện tử này sẽ có mặt trở lại trong top 10.

Một yếu tố khác có lợi cho XVG là thực tế rằng nhóm các nhà phát triển đang làm việc trên Verge rất tích cực và rất coi trọng phản hồi từ cộng đồng. Verge có một cộng đồng người dùng tích cực luôn liên tục cung cấp phản hồi cho công ty về những cải tiến mà họ có thể thực hiện, ngay cả khi bị thị trường ghét bỏ.

Hiệu suất tăng trưởng của Verge được kỳ vọng sẽ cải thiện với những bước nhảy vọt trong vài tháng cuối năm 2018.

5. Litecoin

Litecoin luôn là “cửa cược an toàn” khi nói đến đầu tư vào tiền điện tử. Nó là một đồng tiền mã hóa có diễn biến giá ổn định nhất trong những năm qua. Không quá nổi bật, hay om sòm, nhưng nó luôn chiếm một vị trí lớn và là một cái tên nổi bật trong danh sách 10 đồng tiền điện tử hàng đầu. Litecoin được coi là “Bạc kỹ thuật số”, so với Bitcoin – “Vàng kỹ thuật số”.

Litecoin ltc.jpgĐầu năm nay, đồng tiền đã cho thấy xu hướng ngược lại. Trong khi các thị trường chịu đợt điều chỉnh lớn trong tháng Hai, giá Litecoin vẫn tiếp tục tăng, bởi kì vọng của một dịch vụ thanh toán, cũng như một fork đã có thể dẫn đến việc hình thành Litecoin Cash.

Khi cả hai kế hoạch đó không đi theo hướng cộng đồng Litecoin mong muốn, thì giá Litecoin đã sụt giảm.

Tuy nhiên, với việc thị trường phục hồi, Litecoin sẽ là một trong số ít những cái tên đầu tiên hồi phục, vì đồng tiền này, bất chấp sự thất bại của các dự án gần đây, là đồng tiền điện tử được các nhà đầu tư yêu mến.

Việc chấp nhận Litecoin cũng đang tăng lên – vì số lượng dịch vụ và cửa hàng mới chấp nhận nó đang ngày càng tăng hơn bao giờ hết. Hơn nữa, một khi các thị trường tiền điện tử bắt đầu phục hồi, một phần của khoản đầu tư sẽ được chuyển sang Litecoin, vốn đã được đề cập, là một “cửa cược an toàn” cho các nhà đầu tư trong nhiều năm.

Kết luận

Trong khi đây là năm cái tên hàng đầu để theo dõi, chúng tôi tin rằng các cái tên khác như Bitcoin Cash, IOTA, Cardano, EOS, NEO và Ethereum cũng sẽ là những cái tên đáng để xem xét liệu có tác động lớn đến các thị trường tiền điện tử trong những tháng tiếp theo hay không.

Dự đoán rằng các loại tiền tệ này sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng của vốn hóa thị trường, giúp nó vượt qua mốc 1 tỷ USD vốn được mong đợi. Tuy nhiên, có lẽ 5 cái tên lớn được đề cập ở trên sẽ có vai trò lớn hơn trong việc này.

ICOVietmy.com Biên soạn lại – Theo Cafebitcoin/Coindoo.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.