Ngày nay, thật khó để tìm ra một người chưa từng nghe nói về ICO. Các Startup đang áp dụng token cho tất cả các ngành công nghiệp từ các sự kiện giao dịch & ngân hàng đến chăm sóc sức khỏe & y tế. Nhiều dự án thất bại (thực ra hầu hết là thất bại) nhưng cũng có những dự án trở nên phổ biến và thu thập hàng triệu USD trong doanh số bán hàng của họ. Một số tạo ra 10,000,000 + USD trong 20 giây tại giai đoạn Pre-ICO!

Theo nghiên cứu hiện tại, chỉ một nửa trong số các ICO phát hành trong quý 1 năm 2018 thu được hơn 100,000 USD. Những số khác gần như thất bại ngay lập tức. Điều đó đặt ra 3 câu hỏi:

Dưới đây là danh sách ngắn các ICO thành công năm 2018 đã ngưng bán token của họ:

Faceter

maxresdefault (1).jpg

Faceter tạo ra các sản phẩm sáng tạo cho việc giám sát như sử dụng giao diện “não bộ” cho camera thông qua nhận dạng gương mặt nâng cao, phát hiện đối tượng, phân tích video thời gian thực. Điều này cho phép máy ảnh hiểu được tình huống và phản hồi lại nó, do đó cung cấp an toàn và bảo mật tối đa cho tất cả các khách hàng. Cốt lõi công nghệ của Faceter là sự tôn trọng tuyệt đối về quyền riêng tư. Họ sử dụng mạng lưới nơ-ron tích chập phân chia nhiệm vụ để củng cố cho cam kết này.

Dự án đã thu gần 29,000,000 USD từ ICO với số tiền thu được 10,000,000 USD trong 20 giây đầu tiên.

Bankera

maxresdefault (2).jpg

Bankera với mục đích của nó là tạo ra ngân hàng công nghiệp blockchain lớn nhất. Việc bán token thu về hơn 100 triệu Euro từ hơn 80,000 nhà đầu tư. Do đó, ICO của Bankera trở thành một trong những ICO lớn mạnh nhất trong ngành.

Lí do quan trọng nhất cho thành công của Bankera là việc startup này hiện đã có một sản phẩm đang hoạt động. Với SpectroCoin, các nhà đầu tư đã nhìn thấy kết quả và gặt hái được nhiều lợi ích từ công nghệ mà họ đang đầu tư.

Envion

preview2.png

Tháng 1 năm 2018, ICO Envion đã đưa ra danh sách 10 chiến dịch huy động vốn và ICO lớn nhất trong lịch sử thị trường. Công ty đã huy động được hơn 100,000,000 USD từ ICO.

Mục tiêu của Envion là sự gián đoạn và dân chủ hóa ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử. Bằng cách sử dụng các đơn vị khai thác di động hiện đại, cũng như sự tham gia của một nhóm chuyên gia. Envion cho biết là đã hoàn thành một số thỏa thuận với IBM.

Thật không may, kết thúc câu chuyện “thành công” này không mấy tích cực. Nhóm nghiên cứu cho biết những thỏa thuận đã thất bại và mục tiêu của các nhà đầu tư dường như khó hoàn thành, cũng không rõ liệu họ có đạt được hay không.

Nhiều phương tiện truyền thông đã báo cáo về một vụ bê bối lớn xung quanh công ty rằng những người sáng lập và CEO quay sang cáo buộc lẫn nhau về vấn đề gian lận. Envion, đáng lẽ phải trả cổ tức cho các nhà đầu tư thì họ lại ngưng hoạt động hoàn toàn trong khi các nhà đầu tư tiếp tục đòi tiền trong vô vọng.

Zeepin

1_sFcWOonDBvai4_FbFZGqvg.jpeg

Startup này là một công ty tập trung vào việc xây dựng một nền kinh tế phân cấp sáng tạo dựa trên nền tảng blockchain. Hệ sinh thái tinh xảo kết hợp với các công cụ khác nhau bao gồm bảo vệ bản quyền, tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch, hợp tác từ xa, tuyển dụng nhân tài và huy động vốn cộng đồng của dự án.

Zeepin là một blockchain phân cấp phát triển cho những ngành công nghiệp và những người theo dõi sáng tạo toàn cầu. Điều này sẽ hỗ trợ các nhà sáng tạo ở những khả năng: số hóa tài sản và xác nhận bản quyền, cho phép giao dịch hiệu quả, huy động vốn tài sản sáng tạo và cải thiện hiệu quả đổi mới cho cả các cá nhân và tổ chức. Hard cap của dự án – huy động được trong ngày đầu tiên của ICO – là 62,000,000 USD. Con số thật ấn tượng!

Crypterium

Crypterium-ICO.jpg

Đến cuối năm ngoái, dự án Crypterium đã tăng 52 triệu USD từ một ICO.

Dự án là một ngân hàng crypto di động kĩ thuật số với mục đích cung cấp các dịch vụ tích hợp dọc toàn diện. Những dịch vụ này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác với những giải pháp tiền điện tử khác và những nhóm người đam mê blockchain.

Crypterium – ngân hàng tiền điện tử, đã thuê Marc O’Brien, cựu CEO của VISA để khỏa lấp vị trí tương tự cho công ty họ.

Trên đây là thống kê 5 dự án ICO với quá trình kêu gọi vốn rất thành công của mình, hi vọng từ sau ICO những dự án với tầm nhìn tốt này sẽ còn phát triển và thành công hơn nữa.

ICOVietmy.com

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.