Từ khi được Satoshi Nakamoto công bố lần đầu đến công chúng vào năm 2008, cho đến bây giờ đã có rất nhiều chuyên gia đưa ra những dự đoán về giá trị cùng tương lai của Bitcoin, đặc biệt là số lượng dự đoán đã tăng vọt từ khi Bitcoin đạt được mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2017 – đầu năm 2018. Dưới đây là tóm tắt một số dự đoán của các chuyên gia về vấn đề này trong vài tháng qua. 

Back

1. Nicholas Colas: “Bitcoin hoàn toàn là một bong bóng”

Nicholas Colas – đồng sáng lập DataTrek Research – nói rằng Bitcoin ‘hoàn toàn là một bong bóng dựa trên sự ra mắt của hợp đồng tương lai vào tháng 12 và rất nhiều sự nhiệt tình thái quá của các nhà đầu tư dành cho tài sản này’. Đồng thời, ông cũng nhắc nhở các nhà đầu tư cần cẩn thận vì sự quan tâm của cộng đống đối với tiền điện tử đang giảm. Theo ông, điều này “giết chết” khả năng dòng tiền mới chảy vào thị trường.

Colas cho biết dự đoán mà ông đưa ra dựa trên những xu hướng tìm kiếm của Google. Theo ông, lượt tìm kiếm từ khóa ‘Bitcoin’ đã giảm mạnh so với cuối năm 2017 – khi tiền điện tử đạt đỉnh ở mức 20.000 USD. Tuy nhiên, dường như ông đã quên một điều là sự quan tâm của công chúng đối với công nghệ của Bitcoin đang phát triển mạnh mẽ.

Back

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.