Trình duyệt web Opera đang tung ra chức năng mới có tích hợp sẵn ví tiền điện tử trên phiên bản dành cho máy tính để bàn (PC).

740_aHR0cHM6Ly9zMy5jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy85Njg1ZDk5NWYyNDc3ZTkyNTAxYjY2NjBiYTQ3NGY2Ny5qcGc=.jpg

Trình duyệt Web Opera đang tung ra chức năng mới có tích hợp sẵn ví tiền điện tử trên phiên bản dành cho máy tính để bàn (PC). Vào tháng 7 vừa qua, Opera cũng đã cho ra mắt phiên bản beta tích hợp sẵn ví tiền điện tử trên hệ điều hành Android.

Lý giải cho sự quan tâm mạnh mẽ đối với thị trường tiền điện tử – Opera cho biết:

Nhờ nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ cộng đồng tiền điện tử. Opera đã cho ra mắt ví tiền điện tử tích hợp sẵn trên trình duyệt của mình, đây được xem như là một động thái mới nhất cho sự gia nhập thị trường tiền điện tử của Opera

Phiên bản dành cho PC của Opera sẽ cho phép người dùng kết nối với trình duyệt trên Android bằng cách quét mã QR (sử dụng hệ thống mà Opera sử dụng để đồng bộ hóa các ứng dụng dành cho thiết bị di động).

Sử dụng hệ thống trên ứng dụng di động được kết nối PC có nghĩa là ví có thể triển khai khóa hệ thống bảo mật của điện thoại để cho phép người dùng ký giao dịch bằng dấu vân tay của mình, thay vì nhập mật khẩu vào trình duyệt. Ví tiền điện tử tích hợp trên phiên bản Android sẽ do “người dùng kiểm soát”, nghĩa là private key được lưu trữ ngay trên điện thoại, thay vì lưu trữ trên một máy chủ tập trung.

Giám đốc phụ trách mảng crypto của Opera, Charles Hamel nói rằng “Opera trở thành trình duyệt web đầu tiên tiến đến web 3.0”, Opera đang làm cho “Internet của tương lai trở nên dễ dàng tiếp cận hơn”.

Cả phiên bản PC và Android sẽ được Opera cung cấp thêm tính năng chống cryptojacking, giúp ngăn chặn tình trạng hacker lợi dụng cpu và gpu của smartphone và máy tính nhằm khai thác lén lút tiền điện tử và vô hiệu hóa các loại mã độc khai thác khác.

ICOVietmy.com – Theo Cointelegraph.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.