TRON (TRX) đã chính thức khởi động quá trình chuyển từ mạng lưới Ethereum sang Blockchain công cộng riêng của mình, có lẽ điều này đã góp phần giúp đồng Altcoin này leo lên vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng tiền điện tử thế giới.

Neon-glowing-TRON-TRX-coin-1.jpg

Mainnet Tron – với cái tên Odyssey 2.0 – chính thức lên sóng vào 12h sáng ngày 31 tháng 5 theo giờ UTC, khởi đầu cho bước chuyển dịch sang một mạng lưới hoàn toàn độc lập của mạng lưới tiền thuật toán trị giá 4 tỉ đô này.

Mạng lưới sẽ duy trì ở bản beta trong suốt tháng 6 tới đây, trong thời gian đó thì các nhà phát triển sẽ cấu hình lại các loại ví cũng như trình duyệt trước khi mạng lưới hoạt động.

Đợt chuyển đổi token sẽ diễn ra từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 6, khi đó, người dùng sẽ phải nộp hết số token ERC-20 của mình vào các sàn giao dịch có hỗ trợ chuyển đổi để nhận lại đúng số token mới tương ứng trên blockchain mới của Tron.

Quá trình chuyển dịch sẽ đạt đỉnh vào ngày 25 tháng 6 – Ngày mà các nhà phát triển tự hào đặt cho cái tên “Ngày độc lập” – Đó là khi block nguyên thủy của Tron Blockchain sẽ được truyền đến toàn bộ mạng lưới. Cũng từ đó, hành trình chứng minh bản thân có khả năng vượt bật hơn so với Ethereum của Tron cũng chính thức bắt đầu.

“Sự độc lập về mặt giao thức chính là bước đi mang tính quyết định mở ra một kỷ nguyên mới cho internet thông qua dân chủ hóa và phân quyền hóa” – Nhà sáng lập Tron – Justin Sun – nhấn mạnh. Ông nói thêm:

Đội ngũ của chúng tôi luôn hướng đến những chuẩn mực cao nhất bởi mục tiêu của chúng tôi là trở thành một blockchain cộng đồng chủ đạo. Động thái chuyển giao thức của TRON sang MainNet sẽ tạo điều kiện cho các nhà phát triển thỏa sức cải thiện, thoát khỏi những chuẩn mực của Ethereum và mở ra những cánh cửa mới: mở rộng mạng lưới dễ dàng hơn, thương mại hóa, biến việc phát triển dApp dễ dàng hơn bao giờ hết.

Từ trước đến giờ, Tron luôn được định vị trong mắt cộng đồng là một loại token ERC-20 trên mạng lưới Ethereum, token TRX thì liên tục leo hết vị trí này đến vị trí khác trên bảng xếp hạng CoinMarketCap măc dù sa vào không ít lộn xộn dư luận trong khi mạng lưới thì vấn chưa được triển khai.

Một điều nữa, TRX là một token không độc đáo. Trong khi đó thì EOS, hiện tại là đồng tiền điện tử lớn thứ 5 thế giới, đã tăng xấp xỉ 4 tỉ USD trong vòng 1 năm kể từ khi ICO. Đồng thời, EOS cũng đang ráo riết chuẩn bị để cho ra mắt MainNet của mình vào tháng 6 sắp tới đây.

Đáng chú ý, sự lạc quan của cộng đồng về việc ra mắt mainnet của Tron không được thể hiện lên động thái giá ngắn hạn của token này. Giá Tron thậm chí đã giảm đến 5% trước khi bài báo này được thực hiện, và TRX cũng là cái tên có phong độ tồi tệ nhất trong top 10 hiện tại.

ICOVietmy.com Bien soan – Theo Coin68.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.