Chiến lược gia Tom Lee từ Fundstrat khi phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain châu Á đã giảm dự đoán đỉnh Bitcoin trong năm 2018 này từ $25,000 về $22,000.

Giải thích cho hành động trên, ông Tom Lee cho rằng giá Bitcoin sẽ gấp đôi chi phí khai thác nó. Với chi phí đào Bitcoin hiện tại theo Lee đang là $9,100, thì nhân đôi sau đó cộng thêm một số sai số khác thì sẽ khiến giá đồng tiền điện tử số 1 thế giới thiết lập kỉ lục cao nhất mọi thời đại mới $22,000 trước khi năm 2018 kết thúc.

Vị chuyên gia này còn nhận định một trong những lí do khiến Bitcoin đang cách xa mức đỉnh của năm ngoái bao gồm sự mập mờ về tình trạng pháp lý, cũng như hợp đồng tương lai BTC.

Lee cũng cho rằng tâm lý bi quan năm nay tồi tệ hơn rất nhiều so với trong thị trường giá giảm của năm 2014. Khi ấy thì cần đến 300 ngày để đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới mất 70% giá trị. Năm nay, BTC chỉ cần 200 ngày để tái lập điều này.

Tom Lee lần đầu đưa ra dự báo Bitcoin sẽ đạt $25,000/đồng vào hồi tháng 1 năm nay, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Chỉ có thời gian mới có thể cho ta biết liệu lần này dự đoán của ông có thành sự thật hay không. Tuy nhiên, khi Hội nghị Đồng thuận được tổ chức tại New York cách đây gần 2 tháng, chiến lược gia của Fundstrat nay cũng đã “chắc cú” là BTC sẽ bay. Song, giá Bitcoin hoá ra lại cắm đầu giảm, khiến thị trường tiền điện tử mất đến 40 tỉ đô vốn hoá.

Bất chấp bao nỗi thất vọng, Tom Lee khi ấy vẫn vững tin với dự báo $25,000 của mình – cho đến ngày hôm nay.

ICOVietmy.com – Theo Coin68/CCN.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.