Ngân hàng đầu tư toàn cầu UBS tin rằng tiền điện tử có nhiều yếu tố ngăn chặn sự đột phá, chủ yếu là giới hạn công nghệ và sự thay đổi giá. Theo đó, đặc biệt là Bitcoin không đủ ổn định để trở thành tiền chính thống, xa hơn là đồng tiền chung của cả thế giới.

The-World’s-Biggest-Wealth-Manager-Won’t-Touch-Bitcoin-nhnm6m2quamhhma2r237nk2c2u1nsp26tk471bkyzu

Theo CNBC, nhà chiến lược vĩ mô toàn cầu của UBS, Joni Teves cho rằng Bitcoin vẫn “không ổn định” và bị hạn chế để trở thành phương tiện thanh toán khả thi cho các giao dịch toàn cầu hoặc một loại tài sản chủ đạo. Teves cũng trích dẫn việc thiếu giá cả ổn định của toàn thị trường là một trong những lý do tại sao Bitcoin không thể được coi là tiền thật.

Cô kết luận:

“Do thiếu sự ổn định về giá cả, Bitcoin không đáp ứng được các tiêu chí cần được hài lòng để được coi là tiền.”

Kể từ đầu năm 2018, giá của tiền điện tử đã giảm mạnh, với Bitcoin mất hơn 60% từ mức cao nhất $20,000. Tuần trước, tài sản kỹ thuật số này giao dịch ở mức $8,000, nhưng nó đã giảm thêm. Tại thời điểm viết bài, giá của nó là $7,000.

Đối với các nhà đầu tư ngắn hạn, sự biến động của giá bitcoin là nguyên nhân gây lo ngại. Mặc khác, người mua dài hạn lại thấy nó xứng đáng. Cho đến nay, Bitcoin đã vượt trội so với các lựa chọn đầu tư khác. Kể từ năm 2013, tiền điện tử đã tăng 216% mỗi năm, so với 16% của cổ phiếu và 1.6% của trái phiếu, theo UBS.

Teves cũng lặp lại một số mối quan tâm của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Họ sẽ làm nổi bật khả năng mở rộng, kích thước và tốc độ – các vấn đề chưa được cố định bởi tiền điện tử.

Cô viết rằng:

“Để xử lý $30 tỷ giao dịch hàng ngày của Visa bằng cách sử dụng giao thức lõi cũ, kích thước khối sẽ cần phải là 18,8MB thay vì 1MB. Hoặc, giá sẽ nằm khoảng $187,611.”

Cô tin rằng những thay đổi được thực hiện bởi các nhà phát triển để sửa chữa những vấn đề này đã “không đủ”. Cho đến nay, tài sản kỹ thuật số không có khả năng xử lý “khối lượng giao dịch” như tiền fiat.

Mặc cho sự hoài nghi, Teves vẫn tin rằng bitcoin có tương lai và có thể được coi là một “lớp tài sản hợp pháp”. Tuy nhiên, nó cần có quy định tốt hơn với các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng.

Ngân hàng Thụy Sĩ đã khá bi quan về tiền điện tử trong một thời gian. Họ từng gọi Bitcoin là “bong bóng đầu cơ” vào năm ngoái, trong khi ca ngợi công nghệ đằng sau khối tiền tệ – blockchain. UBS ca ngợi bằng cách so sánh nó với “đầu tư vào internet vào giữa những năm chín mươi”.

ICOVietmy.com – Theo BTCManager.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.