Gần đây công ty tư vấn quản lý và công nghệ GreySpark đã phát hiện ra rằng đô la Mỹ là đồng tiền giao dịch linh hoạt nhất cạnh tranh với tiền điện tử trong một nghiên cứu được công bố ngày 4 tháng 9.

Nghiên cứu tập trung vào sự phổ biến gần đây của tiền điện tử đã lan truyền vào cuối năm 2017, khi giá Bitcoin (BTC) đạt đỉnh điểm là 20.000 đô la.

Các chuyên gia của GreySpark nhận thấy rằng giá crypto có mối tương quan với các loại tìm kiếm yêu thích trên Google. Ví dụ, sự biến động về giá của Bitcoin (BTC) giữa $ 19,000 và $ 20,000 tương ứng với số lượng kỷ lục tìm kiếm cho “Bitcoin” và “tiền điện tử”, nghiên cứu vạch ra.

Tương quan giữa giá crypto và sở thích tìm kiếm của Google. Nguồn: GreySpark.com

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu nói rằng khối lượng giao dịch tiền điện tử đã tăng trên hầu hết các thị trường, chủ yếu giao dịch cạnh tranh với các dòng tiền fiat lớn, ghi nhận rằng trong vài năm qua, USD đã trở thành thị trường giao dịch linh hoạt nhất trong ngành.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong năm 2018, hơn 20 đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa thị trường trên 1 tỷ đô la, sau khi tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tiền điện tử đạt mức cao kỷ lục trên 800 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2018.

Nghiên cứu phân chia các quốc gia thành ba nhóm dựa trên sự khắc nghiệt của lập trường chính thức của đất nước đối với crypto: Úc, Hàn Quốc, Thụy Sĩ và Nhật Bản nằm trong số các quốc gia nhanh chóng áp dụng quy tắc crypto và quảng bá sản phẩm tiền tệ kỹ thuật số; Canada, Hoa Kỳ, Nga và các nước khác được báo cáo đang tiến hành thận trọng hơn về cách tiếp cận lớp tài sản mới. Trung Quốc và các vùng lân cận Colombia nhóm lại với nhau như các quốc gia mà chính phủ của họ đã áp đặt những lập trường khắc nghiệt hơn đối với crypto, đưa ra các lệnh cấm và các hạn chế khác.

Các nhóm quốc gia tùy thuộc vào quy định crypto. Nguồn: GreySpark.com

Báo cáo của GreySpark cũng ghi nhận việc thiếu các giải pháp lưu ký đáng tin cậy trong ngành công nghiệp crypto, cho rằng thị trường đang chờ đợi những “ngôi nhà lớn” như State Street và Northern Trust ở Mỹ.

Tháng trước, sự quan tâm chung về tài sản kỹ thuật số đã khiến các trường đại học lớn khởi động các khóa học dành riêng cho công nghệ mới nổi. Nghiên cứu của Coinbase cho thấy 42% trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới cung cấp ít nhất một khóa học về tiền điện tử và blockchain.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Cointelegraph.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.