Một chiếc ví Bitcoin với 111,114 BTC, trị giá gần 800 triệu USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại, đã không hoạt động kể từ năm 2014 nhưng gần đây đã active trở lại, theo phân tích từ một người dùng Reddit.

Một loạt các lý thuyết như người đứng sau chiếc ví này mới “sống lại”, một số người nghĩ rằng đó là Satoshi, hay những người khác nói là một wallet kết nối với “Con đường tơ lụa”. Có thể chiếc ví này được kết nối với Mt Gox, hoặc có lẽ đó chỉ là một nhà đầu tư cá voi vô danh.

Theo dữ liệu từ ví tiền cũ này, 115 triệu USD đã được gửi đến các sàn giao dịch crypto. Rõ ràng, ai sở hữu chiếc ví này có lẽ đã quyết định rút tiền ra khỏi một khối lượng lớn Bitcoin hoặc có thể đang có ý định giao dịch biến động ( muốn kiếm lượi nhuận nhanh chóng dựa trên các biến động ngắn hạn về giá). Vào thời điểm chiếc ví được tạo ra cách đây bốn năm, tổng giá trị đã lên đến 71.5 triệu USD.

Theo nhiều báo cáo, có khoảng 4 triệu Bitcoin đã bị mất mãi mãi, và loại phân tích đó thường chỉ xem xét nếu ví đã không hoạt động trong nhiều năm. Điều này khiến cho chúng ta hoang mang rằng thực sự có bao nhiêu Bitcoin đã thực sự bị mất, vì tất cả các ví lớn không hoạt động chỉ có thể là những người đang “án binh bất động” và chờ đợi đúng thời điểm để bán.

Có một số người suy đoán rằng việc tái kích hoạt đột ngột ví tiền này có thể gây ra tình trạng suy thoái thị trường.

Tuy nhiên, có hàng tỷ đô la giá trị khối lượng giao dịch Bitcoin mỗi ngày trên toàn thế giới, và ngay cả khi các Bitcoin từ ví này đều được bán trong một ngày, thì nó sẽ không có tác động đáng kể đến thị trường. Trên thực tế, các Bitcoin này đang được bán chậm và một lượng lớn trong số đó vẫn đang được giữ, vì vậy điều này sẽ không có tác động đáng kể trên thị trường.

Đây là một câu chuyện hay thể hiện được mức độ mạnh mẽ của thị trường Bitcoin. Thị trường Bitcoin có thể dễ dàng xử lý việc bán một tỷ đô la bằng Bitcoin, bởi vì nhu cầu của thị trường này là trên toàn thế giới.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/News.Bitcoin.com

Advertisements

1 COMMENT

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.