Vì sao Binance trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới trong vòng 1 năm?

Từ 0 lên trên 10 triệu người dùng

Binance bắt đầu kêu gọi vốn vào giữa tháng 7/2017 và đã thu về 15 triệu USD từ ICO sau vài phút. Nhà sáng lập Changpeng Zhao, hy vọng Binance sẽ đến được với mỗi người trên hành tinh bằng công nghệ vượt trội mang lại 1,4 triệu giao dịch mỗi giây và hỗ trợ đa ngôn ngữ. Tính đến tháng 7/2018, có hơn 10 triệu người dùng đã đăng ký trên nền tảng này cùng 143 đồng coin và 370 cặp giao dịch.

5 lý do mang lại mức tăng trưởng vượt bậc của Binance

Quan hệ chặt chẽ với NEO

Binance là sàn giao dịch xuất phát Trung Quốc nhưng đã di chuyển trụ sở chính sang Hồng Kông sau khi chính phủ Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử vào tháng 9/2017. Trong những ngày đầu của Binance, tồn tại Antshares – đồng tiền điện tử được biết đến như là “Ethereum Trung Quốc”, mà sau này đổi tên thành NEO. Trong khi Bittrex là sàn giao dịch duy nhất cung cấp các cặp giao dịch NEO, nhưng lại không hỗ trợ việc phân phối GAS cho người dùng.

Khi ấy Binance đã hỗ trợ phân phối GAS cho người dùng ngay từ ngày đầu tiên. Với việc cộng đồng NEO phát triển nhanh chóng nhanh chóng, họ nhận ra rằng không được bỏ lỡ “tiền miễn phí”, kết quả là họ di chuyển sang sàn giao dịch mới. Ngoài ra, công nghệ của Binance đáng tin cậy và chi phí thấp khiến nhiều người đăng kí tham gia vào sàn này.

Binance Coin

Binance với ý tưởng về đồng BNB nhằm giảm thiểu chi phí giao dịch xuống một nửa. Với mức phí giao dịch của Bittrex là 0,25%, Poloniex là 0,2%, Coinbase là 0,25%, Bitfinex là 0,2%, Huobi cũng là 0,2%, còn Binance thì là 0,1% và nếu bạn có BNB, mức phí này sẽ giảm xuống chỉ 0,05%.

Con số này nghe có vẻ không đáng kể nhưng đối với những người giao dịch thường xuyên, đây là một vấn đề lớn.

Tuy nhiên, trong năm thứ hai, mức chiết khấu khi sử dụng BNB để thanh toán phí sẽ được giảm xuống còn 25%. Con số này sẽ được hạ xuống thêm 12.5% trong năm thứ ba và 6.75% một năm sau đó. Cuối cùng, sẽ không còn chế độ giảm giá nào.

Giới hạn rút tiền cao cho người dùng chưa KYC

Lý do chính thứ ba khiến mọi người sử dụng Binance là vì sàn này có giới hạn rút tiền cao hơn cho người dùng chưa KYC. Ví dụ: giới hạn hàng ngày cho những người dùng chưa KYC trên Poloniex là 2000USD, trong khi trên Binance là 2 BTC mỗi ngày. Trên Coinbase, bạn không thể giao dịch mà không chia sẻ danh tính của mình. Đối với Huobi, người dùng chưa KYC có thể rút tối đa 0.1 BTC mỗi ngày.

Môi trường giao dịch hấp dẫn của Binance đã thu hút nhiều người dùng nước ngoài vào nền tảng này và giúp mở rộng giao lưu toàn cầu.

Thanh khoản trên Binance

Binance đang đối mặt với cùng một vấn đề mà mọi sàn giao dịch tiền điện tử đều gặp phải – hiệu suất và tính thanh khoản không được đảm bảo.

Binance hiện vẫn chưa giải quyết hoàn toàn tất cả những vấn đề này nhưng chắc chắn rằng họ tốt hơn bất cứ sàn nào khác. Với khả năng xử lý 1,4 triệu giao dịch mỗi giây khiến lệnh đặt hàng được thực hiện rất nhanh và đó là lý do tại sao Binance là nhà cung cấp thanh khoản cao nhất trên thế giới hiện nay.

Mô hình kinh doanh của Binance

Có một số khía cạnh trong mô hình kinh doanh Binance khiến sàn này khác biệt với các bên khác.  Đầu tiên là Binance Labs – một “vườn ươm” công nghệ blockchain.

Các dự án mà Binance hỗ trợ thông qua sáng kiến này trước tiên là những dự án có đội ngũ công nghệ mạnh. Đối với các đội được chọn, Binance tư vấn ICO đầy đủ, bao gồm đánh giá kiến trúc kỹ thuật, tài trợ thông qua đồng BNB và cấu trúc kinh tế token.

Binance hỗ trợ các dự án gọi vốn tối đa 20 triệu USD. Khi chào bán token, họ sẽ chuyển tiền đó theo từng cột mốc. Bằng cách này, nếu có nhóm nào rút lui hoặc không giữ lời hứa của mình, dự án sẽ không nhận được tất cả số tiền từ việc bán token.

Một phần khác trong mô hình kinh doanh của Binance giúp giữ giá trị của BNB là mua lại và đốt BNB theo từng quý. Lần đốt coin mới nhất là vào giữa tháng 7 với 2.5 triệu BNB bị thiêu hủy.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là chương trình giới thiệu của Binance. Nếu bạn mời một người dùng mới vào Binance thông qua liên kết giới thiệu, bạn sẽ nhận được 20% phí giao dịch của họ mãi mãi. Nếu bạn giữ 500 BNB trong tài khoản của bạn, hoa hồng của bạn sẽ còn cao hơn – 40% phí. Chính điều này đã khiến số lượng người dùng Binance tăng trưởng theo cấp số nhân.

ICOVietmy.com – Theo Bitcoinvietnamnews.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.