Bỏ tiền mua link web, gắn mác nhà đầu tư, quảng cáo rầm rộ, dẫn dụ “con mồi”, đánh sập web, ung dung lập sân chơi mới… là những chiêu trò “kiếm tiền” của giới tiền ảo.

Liên quan đến việc quỹ đầu tư Smart Fund có dấu hiệu huy động vốn kiểu đa cấp, dưới dạng bỏ “tiền thật mua tiền ảo” được một số người quảng cáo kêu gọi đầu tư trong các buổi chia sẻ kinh doanh tại phòng 704, tháp 2 Tòa nhà Times Tower, số 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội, qua tìm hiểu của phóng viên thì những “mánh lới” của giới tiền ảo đã dần được hé lộ.

tu smart fund he lo cac manh loi trong gioi tien ao
Ông Cao Văn Nguyên (áo vest trắng, thứ 3 từ trái qua) là một trong 3 người đầu tư vào quỹ Smart Fund.

Lộ diện “thủ lĩnh” của Smart Fund…

Trong một lần trò chuyện với phóng viên, ông Cao Văn Nguyên một người đầu tư và làm hệ thống chuyên nghiệp (Ông Nguyên tự nhận –Pv) cho biết, Smart Fund được một người phụ nữ tên Liên, có số điện thoại 09493688xx và một số người khác bỏ ra khoảng 20,000 USD “lấy link về để đầu tư” ( https://smartfund.tech/ – Pv).

Ông Cao Văn Nguyên cũng cho biết, sân Smart Fund mới được triển khai và ông đã đầu tư vào Smart Fund “một vài ngàn đô” và là một trong 3 nhà đầu tư (cùng bà Liên). Cho đến thời điểm hiện tại ông Nguyên mới chỉ kiếm được 370 USD tiền hoa hồng từ hệ thống Smart Fund.

Ông Cao Văn Nguyên nói về Smart Fund.

Theo tiết lộ của một người đầu tư tiền ảo, “mánh lới” của dân “ tiền ảo” hiện nay thường áp dụng, đó là vừa là chủ, vừa là nhà đầu tư, đồng thời cũng tự “biến” thành nạn nhân. Có nghĩa là họ thường mua một code wedsite, (giới tiền ảo thường gọi là một “dự án” – Pv) có nguồn gốc máy chủ đặt tại nước ngoài, để kêu gọi mọi người tham gia. Khi có được quyền quản trị, họ sẽ tự tạo một tài khoản riêng với danh nghĩa là nhà đầu tư, với một số coin làm vốn. Sau đó quảng cáo tiếp thị dưới hình thức chia sẻ cơ hội kinh doanh, dẫn dụ “con mồi” bằng các khoản lợi nhuận hấp dẫn. Khi hệ thống vận hành được một thời gian và thu được một khoản tiền nhất định, thì lập tức các “ông chủ” tìm cách đánh sập wedsite. Và khi đó với vai diễn là những nhà đầu tư, họ tự “biến” thành nạn nhân, cùng cảnh ngộ với những người mà chính họ đã dẫn dụ. Vì vậy những nạn nhân đã “sập bẫy” không biết bấu víu vào đâu, chỉ còn biết “kêu trời”.

Liên quan đến các hoạt động của quỹ Smart Fund, ông Cao Văn Nguyên khẳng định, Smart Fund không có đơn thư, vì hơn chục người tham gia đầu tư đều là anh em.

Smart Fund và Uscoin có phải “ 2 trong 1”…?

Trước khi Smart Fund được “quảng cảo” thì một loạt những lời “có cánh” về Uscoin cũng đã được một người có tên là C chia sẻ với phóng viên tại phòng 704, tháp 2,Tòa nhà Times Tower số 35 Lê Văn Lương: “Lập một tài khoản sàn sau đó học cách mua bán, thứ nhất là cần có tài khoản ngân hàng đăng ký internetbanking, học cách chuyển tiền vào, rút tiền ra, mua bán bằng đồng bitcoin. Để kiếm lợi nhuận thì tỉ lệ không cao, tuy nhiên phải dùng đồng bitcoin để mua bán các đồng khác”.

Ông C cũng cho biết, văn phòng hoạt động về lĩnh vực tài chính, mô hình câu lạc bộ lĩnh vực tiền điện từ, văn phòng đứng ra là tổng đại lý phân phối một đồng tiền điện tử do bên Mỹ sản xuất. Đồng coin mà câu lạc bộ đang kinh doanh là đồng Uscoin và đã lên sàn. Đồng Uscoin hiện nay chỉ có giá 0.003 $ để tăng lên 0.006$ rất là dễ, bây giờ là giai đoạn phát triển, công ty chuẩn bị phát triển, tạo thêm hệ sinh thái cho nó, tạo sàn thương mại điện tử mà có thể dùng chính đồng Uscoin mua bán giao dịch.

Trong quá trình tìm hiểu các hoạt động kêu gọi đầu tư của quỹ Smart Fund, và Uscoin, phóng viên khá bất ngờ về “vai trò” và cách “chia sẻ, quảng cáo” của ông Cao Văn Nguyên. Ông Nguyên đã từng “đăng đàn”: “Đêm ngày 5/01/2018 là cơ hội cuối cùng ICO Uscoin với giá là 0,1 $. Mỗi id chỉ được mua tối đa 500 coin. Kết thúc ICO giá trị tăng trưởng của Uscoin sẽ là 5$ đến 10$ và lên tới hàng trăm đô la. Sau 1 đến 2 tháng, số tài sản bạn bỏ ra mua Uscoin sẽ tăng gấp hàng chục lần đến hàng trăm lần”.

Tuy nhiên hiện tại, thì Uscoin đang có dấu hiệu “tê liệt” và những nhà đầu tư đã được hướng dẫn chuyển sang Smart Fund từ ngày 15/07/2018 với một thông báo ngắn gọn từ ông Cao Văn Nguyên “Tất cả các nhóm và các kênh của Uscoin sẽ được đổi tên thành Smart Fund, và bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản cũ của bạn thông qua trang web: https://smartfund.tech/

ICOVietmy.com Biên soạn lại – Theo Vietnambiz.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.