Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 8 tháng 9. Nhà đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin cho rằng “những năm tháng go to the moon” đã đi quá xa rồi, cơ hội đột phá cho sự tăng trưởng 1.000 lần đã không còn nữa.

Tại hội nghị Ethereum và Blockchain diễn ra ở Hồng Kông mới đây. Nhà đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đã nói với Bloomberg:

Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp crypto và blockchain hiện đang đạt đến “mức trần” và đang chuyển từ “được quan tâm” sang giai đoạn “ứng dụng thực tế”

Nếu bây giờ bạn trò chuyện với một người có học thức trung bình thì có lẽ họ cũng đã nghe về blockchain ít nhất một lần. Không còn cơ hội tăng trưởng thêm 1.000 lần nữa cho bất cứ thứ gì trong ngành này nữa đâu

Sàn Giao Dịch Huobi

Theo Buterin, trong 6 hoặc 7 năm qua tiền điện tử đã được chấp nhận rộng rãi, điều này dẫn đến sự tăng trưởng mạnh mẽ của các đồng coin, giúp tổng vốn hóa thị trường tăng lên nhanh chóng, thế nhưng bây giờ những sự tăng trưởng đột phá đó gần như đang “tan biến”.

Thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh kể từ đầu năm 2018, nhiều đồng coin hàng đầu liên tục lao dốc. Trong tháng 1, tổng vốn hóa thị trường đạt mức đỉnh 828 tỷ USD, kể từ đó vốn hóa liên tục giảm dần qua các tháng, và cho đến con số hiện tại dừng ở mức 198 tỷ USD ( mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2017)

Mặc dù thị trường crypto đã giảm đáng kể trong năm 2018, nhưng con số hiện tại vẫn cao hơn nhiều so với đầu năm 2017, khi mà tổng vốn hóa thị trường khi đó chỉ vào khoảng 17-20 tỷ USD, và các đồng tiền điện tử lớn như Bitcoin và Ethereum chủ yếu giao dịch lần lượt dưới 1,000 USD và 12 USD.

Trong lúc thị trường gấu đang chiếm ưu thế. Hàng loạt các nhà phân tích, chuyên gia đã liên tục đưa ra các nhận định của mình:

  • Nhà đồng sáng lập Fundstrat – Tom Lee tuyên bố giá Bitcoin sẽ đạt 25.000 USD trong năm nay.
  • Nhà đồng sáng lập Reddit – Alexis Ohanian tuyên bố rằng Bitcoin và Ethereum có thể sẽ test lại mức cao của mình lần lượt là 20.000 USD và 1.500 USD vào cuối năm 2018.
  • Chủ tịch của công ty khởi nghiệp crypto TenX – Julian Hosp tự tin nói rằng giá Bitcoin có thể đạt 60.000 USD ngay trong năm nay.

ICOVietmy.com – Theo Cointelegraph/Blogtienao.

Advertisements

1 COMMENT

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.