Volkswagen AG đang thử nghiệm các hệ thống blockchain của Bitcoin, IOTA, Ethereum trong các trường hợp thực tế cho xe hơi của mình. Công nghệ crypto này cung cấp tiềm năng to lớn cho việc bảo trì, logistics, phương tiện tự lái và các giải pháp chuyên biệt như thước đo chống giả mạo.

volkswagen-preparing-employees-for-iota-638x381

Các mô hình Blockchain có những cách tiếp cận khác nhau, nhưng tất cả đều có một điểm chung: chúng rất an toàn. Hầu hết chúng đã được sử dụng cho tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như Bitcoin, IOTA và Ethereum. Nhưng công nghệ mới này vẫn đang tìm kiếm một số lượng lớn các ứng dụng.

Benjamin Sinram và Nicolai Bartkowiak từ tập đoàn Volkswagen IT đang nỗ lực hết sức để đưa công nghệ blockchain vào công ty của mình.

Tiềm năng của Blockchain trong Tập đoàn Volkswagen

“Chúng tôi muốn khách hàng của mình trở nên quen thuộc với các hệ thống blockchain.” Sinram nói.

Ông và Bartkowiak không chỉ nghiên cứu các ứng dụng cụ thể mà còn xây dựng mạng lưới gần 300 nhân viên trong Tập đoàn Volkswagen, bao gồm tất cả các thương hiệu, là những người cùng trao đổi ý tưởng về chủ đề này. Họ thường gặp gỡ nhau nhiều lần trong một năm.

Có rất nhiều tiềm năng cho các ứng dụng blockchain trong Tập đoàn Volkswagen, từ việc bảo trì, logistics và các ứng dụng kỹ thuật số đến các giải pháp chuyên biệt như các bài đọc trắc địa chống giả mạo.

Bartkowiak giải thích:

“Công nghệ Blockchain cũng cung cấp rất nhiều cơ hội đối với ngành sản xuất xe tự lái. Nó có thể bảo vệ xe hơi của bạn khỏi tin tặc tốt hơn so với các công nghệ khác, đồng thời giúp thanh toán tự động tại các trạm tiếp nhiên liệu hoặc rửa xe.”

Ông nói thêm:

“Chúng tôi đang xây dựng giải pháp blockchain cho riêng mình. Bất kể là dựa trên Bitcoin, IOTA, Ethereum hay các công nghệ crypto khác. Điều quan trọng nhất là chúng tôi muốn tạo thêm giá trị cho khách hàng của mình. Bảo mật hơn, minh bạch hơn và hợp tác tiếp cận với các dự án của tương lai.”

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/VolkswagenGroup.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.