Ngân hàng Wells Fargo có trụ sở tại San Francisco đã được cấp một bằng sáng chế cho một hệ thống mã hoá có thể bảo vệ dữ liệu, theo một hồ sơ được xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) ngày 17 tháng 7.

Ứng dụng mới được công bố chi tiết một hệ thống trong đó có bất kỳ loại phần tử dữ liệu nào, một tài liệu, đồ họa hoặc giá trị cơ sở dữ liệu – có thể được định vị, truy cập và được bảo vệ bằng các phương tiện Blockchain hay không.

Xem thêm: Ngân hàng Mỹ – Wells Fargo cấm khách hàng mua Tiền mã hóa bằng Thẻ Tín dụng

Tokenization, như là các phác thảo bằng sáng chế, sử dụng các phương thức mã hóa để xử lý một phần tử dữ liệu không hạn chế ban đầu thành một mã thông báo giới hạn tương ứng mà sau đó chỉ có thể được truy xuất – hoặc ‘bị đánh cắp’ – bởi một người dùng cụ thể. Hệ thống khai thác mật mã để ràng buộc các giá trị cụ thể cho dữ liệu theo chữ ký số đã được xác thực.

Do đó, hệ thống được mã hóa có thể được sử dụng cho cả kiểm soát và bảo mật, xác thực nguồn gốc dữ liệu và duy trì tính toàn vẹn dữ liệu bằng cách phát hiện bất kỳ sửa đổi quá mức nào đối với một phần tử.

Wells Fargo giải thích rằng tokenization có thể được sử dụng để bảo vệ dữ liệu “ngay cả khi nó được lưu trữ trong một môi trường truy cập công cộng, chẳng hạn như đám mây, trong một blockchain … một cách linh hoạt đó là tập tin và dữ liệu phần tử trung tính”:

“Không giống như các chữ ký ẩn danh, hạn chế được hỗ trợ bởi các hệ thống hiện có, bản kê khai mã hóa này hỗ trợ người ký đơn, nhiều người ký tên hoặc người đồng ký để lưu trữ thông tin công khai mà không mất bất kỳ nội dung nhạy cảm nào.”

Hệ thống được đề xuất sẽ linh hoạt hơn cho phép chủ sở hữu nội dung hoặc người quản lý lựa chọn đầu ra mong muốn cho mã thông báo – có thể được sử dụng cho bất kỳ tệp nào một phần hoặc toàn bộ – và chọn cách hiển thị cho người dùng bị hạn chế, ví dụ: hoặc bôi đen.

Chỉ trong tháng trước, Jeremy Allaire, Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành của công ty thanh toán Circle đã phát biểu tại MoneyConf Dublin về “cuộc cách mạng bí mật”, gợi ý rằng xã hội toàn cầu là “bắt đầu một mã thông báo của mọi thứ”. hình thức lưu trữ giá trị và hồ sơ công khai. ”

Xem thêm: Circle – Goldman Sachs vừa ra mắt Ứng dụng Đầu tư Crypto dành cho “Newbie”

Trong khi rõ ràng nắm lấy công nghệ dựa trên tiền điện tử cho mục đích riêng của mình, Wells Fargo gần đây đã chuyển sang cấm khách hàng của mình mua mật mã bằng thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành do rủi ro đầu tư.

Tuy nhiên, ngân hàng là nhà tiên phong đầu tiên của lô hàng vận chuyển hàng hóa quốc tế đầu tiên đến Trung Quốc vào năm 2016, trong thương mại liên ngân hàng đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ thống blockchain.

ICOVietmy.com Lượt dịch – Theo Cointelegraph.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.